Đăng Ký Thương Hiệu Tại Mỹ Có Điểm Gì Khác So Với Việt Nam?

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng Ký Thương Hiệu Tại Mỹ Có Điểm Gì Khác So Với Việt Nam? mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Budweiser6v6vietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 30,690 lượt xem.

Đăng ký thương hiệu tại Mỹ hiện đang là xu hướng của hàng loạt các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức. Việc thực hiện thủ tục bảo hộ này tại Mỹ không hề giống tại Việt Nam, có một số điểm khác biệt hết sức quan trọng mà bạn cần lưu ý.

Phan Law sẽ cung cấp ngay trong bài viết dưới đây, bạn có thể tham khảo và tiến hành thật chính xác các biện pháp bảo hộ thương hiệu của mình tại thị trường lớn nhất thế giới này nhé!

Đăng ký thương hiệu tại Mỹ áp dụng quy tắc ưu tiên nào?

Để cạnh tranh với hàng loạt các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khác đang tiến hành đăng ký nhãn hiệu thương hiệu độc quyền tại Mỹ, quyền ưu tiên chính là chiếc chìa khóa vàng để hiện thực hóa điều này.

Mỹ đi ngược lại với hầu hết các quốc gia hiện nay về quy định quyền nộp đơn ưu tiên. Đối với mặt bằng chung, tất cả các quốc gia (trong đó có Việt Nam) đều đồng ý sử dụng nguyên tắc “Firt to File” – Ưu tiên đơn nộp đầu tiên.

Mỹ không đồng ý với nguyên tắc này và áp dụng “Firt to Use” – Ưu tiên việc sử dụng đầu tiên! Đối với một thị trường đã trải quá quá trình đang phát triển như Mỹ, thì điều này khá phù hợp.

Tuy nhiên, đây cũng gây ra khó khăn khi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp muốn bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu mới của mình trước khi đưa ra thị trường.

Đăng ký thương hiệu tại Mỹ cần chuẩn bị những giấy tờ pháp lý gì?

Ngoài việc áp dụng nguyên tắc “First to use”, các giấy tờ thủ tục hồ sơ để đăng ký thương hiệu tại Mỹ không khác lắm so với các nước còn lại.

Mỹ không phải là thành viên của hệ thống Madrid, vì vậy bạn chỉ có một cách đó là nộp hồ sơ thẳng đến Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Liên bang Mỹ USPTO (United States Patent and Trademark Office) – cơ quan chịu trách nhiệm chính cho các thủ tục bảo hộ tài sản sở hữu công nghiệp. Hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Tờ khai đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu. Theo mẫu quy định của USPTO
  • Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký, trình bày rõ ràng và phù hợp với nội dung cần bảo hộ
  • Danh mục sản phẩm mang nhãn hiệu (bằng tiếng Việt và tiếng Anh)Tài liệu xin hưởng quyền ưu tiên (nếu có)
  • Giấy ủy quyền cho đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ có thẩm quyển thay mặt bạn tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ. Vì pháp luật Mỹ rất gay gắt trong việc xác định chủ thể có quyền tiến hành thủ tục này.
  • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu thương hiệu
  • Giấy tờ pháp lý chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký với USPTO

Để tiến hành đăng ký thương hiệu tại Mỹ diễn ra nhanh chóng và vẫn đảm bảo được tỷ lệ thành công cao; bạn có thể đồng hành cùng Phan Law. Chúng tôi là công ty Luật quốc tế sở hữu đội ngũ luật sư quốc tế có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực bảo hộ tài sản sở hữu công nghiệp.

Chúng tôi hoàn toàn có thể thay mặt bạn tiến hành tất cả các hồ sơ thủ tục với cơ quan có thẩm quyền của Mỹ với mức chi phí tiết kiệm nhất và vẫn đảm bảo thành công lên đến 100%!

Bạn đang xem bài viết Đăng Ký Thương Hiệu Tại Mỹ Có Điểm Gì Khác So Với Việt Nam? trên website Budweiser6v6vietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!