Những Điều Cần Biết Về Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Biết Về Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Budweiser6v6vietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 27,324 lượt xem.

Nhãn hiệu vốn là một phần không thể thiếu đối với mỗi đơn vị kinh doanh trong quá trình tạo lập và phát triển. Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ thì nhãn hiệu là một trong những đối tượng được luật này bảo vệ khi người thực hiện tiến hành đăng ký bảo hộ.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý là mỗi nhãn hiệu sẽ có những bản chất khác nhau phù hợp với đặc tính và điều kiện  của của chủ sở hữu. Trong đó số lượng các doanh nghiệp sử dụng loại nhãn hiệu tập thể đang khá phổ biến. Cũng vì vậy mà việc các đơn vị này tiến hành đăng ký nhãn hiệu tập thể vì thế mà được chú trọng nhiều hơn.

Tìm hiểu chung về các quy định trong đăng ký nhãn hiệu tập thể

Quy định về nhãn hiệu tập thể

Khoản 17 điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 quy định nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.

Chủ thể có quyền thực hiện đăng ký cho nhãn hiệu tập thể là tổ chức tập thể đƣợc thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hoá, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các tổ chức, cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó. (Khoản 3 điều 87)

Đặc trưng trong đăng ký nhãn hiệu tập thể

Đây là lại nhãn hiệu có chứa đựng những đặc trưng riêng biệt nhất từ bản chất cho đến thủ tục đăng ký. Trong quá trình xác lập quyền đối với loại nhãn hiệu này thì sẽ có sự góp mặt của cái gọi là quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể. Đây có thể được xem là đặc trưng cơ bản nhất trong thủ tục đăng ký này. Quy chế này cũng được quy định tại khoản 4 điều 105 bao gồm:

– Tên, địa chỉ, căn cứ thành lập và hoạt động của tổ chức tập thể là chủ sở hữu nhãn hiệu

– Các tiêu chuẩn để trở thành thành viên của tổ chức tập thể

– Danh sách các tổ chức, cá nhân được phép sử dụng nhãn hiệu

– Các điều kiện sử dụng nhãn hiệu

– Biện pháp xử lý hành vi vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu

Chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ không thể tiến hành quy trình này nếu không có sự góp mặt của quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể trong hồ sơ đăng ký. Vì vậy cần hết sức lưu ý ở thao tác hoàn thiện cho đặc trưng cơ bản này.

Có thể thấy bản chất của việc đăng ký nhãn hiệu tập thể sẽ phù hợp được với nhiều trường hợp của chủ sở hữu. Tuy nhiên quá trình tiến hành đăng ký cũng như các vấn đề liên quan đến loại nhãn hiệu này sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với các loại nhãn hiệu thông thường. Vì vậy khi muốn tiến hành thủ này, bạn cần có cho sự tư vấn kỹ lưỡng đến từ đội ngũ chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm của Phan Law Vietnam.

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Biết Về Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể trên website Budweiser6v6vietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!