Quy Định Về Mẫu Đăng Ký Nhượng Quyền Thương Hiệu

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Định Về Mẫu Đăng Ký Nhượng Quyền Thương Hiệu mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Budweiser6v6vietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 29,205 lượt xem.

Với tư cách là chủ sở hữu của một thương hiệu sẽ được xác lập các quyền tương ứng. Trong số đó có quyền chuyển nhượng quyền của thương hiệu cho các chủ thể khác theo quy định.

Đây được xem là một trong những cách thức để mở rộng hoạt động kinh doanh, phạm vi ảnh hưởng của thương hiệu trên thị trường. Từ đó mang lại những giá trị không ngờ cho chính chủ sở hữu thương hiệu. Vì vậy khi muốn thực hiện cần tìm hiểu thật kỹ về mẫu đăng ký nhượng quyền thương hiệu và các quy định có liên quan.

Thế nào là chuyển nhượng quyền thương hiệu ?

Dựa trên quy định về chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp tại điều 138 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 thì chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp là việc chủ sở hữu quyền sở hữu công nghiệp chuyển giao quyền sở hữu của mình cho tổ chức, cá nhân khác.

Với quy định này có thể hiểu việc chuyển nhượng quyền thương hiệu chính là việc chủ sở hữu thương hiệu thực hiện quá trình chuyển giao quyền sở hữu thương hiệu đó sang cho một tổ chức, cá nhân hay các chủ thể khác.

Việc nhượng quyền này theo quy định phải được thực hiện dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản hay còn gọi là hợp đồng nhượng quyền thương hiệu. Đồng thời một chủ sở hữu thương hiệu chỉ được chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân đáp ứng các điều kiện đối với người có quyền đăng ký thương hiệu đó. Khi có yêu cầu thực hiện việc chuyển quyền thì các chủ sở hữu thương hiệu cần đáp ứng được các quy định này.

Mẫu đăng ký nhượng quyền thương hiệu

Khoản 9 điều 1 Thông tư 18/2011/TT-BKHCN có quy định về thành phần mẫu đăng ký nhượng quyền thương hiệu sẽ bao gồm:

– 2 bản Tờ khai đăng ký hợp đồng chuyển nhượng quyền (mẫu 01-HĐCN quy định tại Phụ lục D của Thông tư)

– 1 bản hợp đồng (bản gốc hoặc bản sao được chứng thực theo quy định); nếu hợp đồng làm bằng ngôn ngữ khác tiếng Việt thì phải kèm theo bản dịch hợp đồng ra tiếng Việt; hợp đồng có nhiều trang thì từng trang phải có chữ ký xác nhận của các bên hoặc đóng dấu giáp lai

– Bản gốc văn bằng bảo hộ

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu về việc chuyển nhượng quyền

– Giấy ủy quyền (nếu thông qua đại diện)

– Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí

Đối với hợp đồng chuyển nhượng thì cần đảm bảo các nội dung:

– Tên và địa chỉ đầy đủ của bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng

– Căn cứ chuyển nhượng

– Giá chuyển nhượng

– Quyền và nghĩa vụ của bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng.

Việc chuyển nhượng quyền thương hiệu chính là một trong những phương thức kinh doanh mang lại lợi nhuận thiết thực nhất cho chủ thương hiệu. Vì vậy để tránh những sự cố có thể phát sinh làm lợi ích, quyền lợi của chủ thương hiệu bị ảnh hưởng thì người thực hiện cần có sự chính xác và chi tiết.

Muốn vậy bạn phải thông qua bước hỗ trợ thiết lập mẫu đăng ký nhượng quyền thương hiệu của Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam. Khi thực hiện thủ tục nhượng quyền thương hiệu này, bạn sẽ được chính những người hoạt động lâu năm trong nghề trực tiếp tư vấn và hướng dẫn tận tình. Có như thế thì việc chuyển nhượng mới được diễn ra suôn sẻ và quyền lợi của bạn mới được đảm bảo.

Bạn đang xem bài viết Quy Định Về Mẫu Đăng Ký Nhượng Quyền Thương Hiệu trên website Budweiser6v6vietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!