Tầm Quan Trọng Của Việc Đăng Ký Bảo Hộ Logo Thương Hiệu

Cập nhật thông tin chi tiết về Tầm Quan Trọng Của Việc Đăng Ký Bảo Hộ Logo Thương Hiệu mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Budweiser6v6vietnam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 30,789 lượt xem.

Bảo hộ logo thương hiệu là bảo vệ thương hiệu đại diện cho chủ sở hữu hàng hóa, dịch vụ đó. Logo là dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức khác nhau. Hiện nay với sự phát triển của kinh tế thị trường cũng như đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nên nhiều công ty được thành lập.

Do đó chủ sở hữu cần đăng ký bảo hộ logo của mình để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp trong quá trình kinh doanh, ngăn ngừa hành vi vi phạm đến logo của các tổ chức cá nhân.

Đăng ký bản quyền tác giả logo để bảo hộ logo thương hiệu

Để bảo hộ logo thương hiệu thì ngoài hình thức đăng ký nhãn hiệu hay đăng ký thương hiệu thì chủ sở hữu có thể lựa chọn hình thức bảo hộ khác cho logo đó là đăng ký bản quyền tác giả cho logo.

Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu. Đăng ký bản quyền tác giả logo là điều kiện để đảm bảo cho người sáng tác ra các thương hiệu chống lại các hành vi sử dụng trái phép tác phẩm như ăn trộm, sao chép, lạm dụng tác phẩm. Việc đăng ký bản quyền logo thương hiệu cũng là một chiến  lược xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Để đăng ký bản quyền tác giả cho logo công ty thì chủ sở hữu cần tiến hành soạn thảo và nộp đơn yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả tại Cục Bản Quyền Tác Giả gồm:

Mẫu logo cần đăng ký;

Bản mô tả logo;

Thông tin chủ sở hữu;

Thông tin của tác giả;

Giấy Cam đoan và Quyết định giao nhiệm vụ (Nếu người nộp đơn và chủ sở hữu là khác nhau);

Bản sao chứng minh thư nhân dân của tác giả;

Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Nếu người yêu cầu cấp bản quyền tác giả là tổ chức, công ty);

Đăng ký bảo hộ logo mang lại những lợi ích gì?

Bảo hộ logo thương hiệu góp phần bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp được bền vững và lâu dài. Bảo hộ logo là cách để bảo vệ thương hiệu khỏi bị xâm phạm, nhằm xây dựng một thương hiệu bền vững;

Đăng ký logo chính là cách để bạn khẳng định quyền sở hữu cửa mình đối với logo, khẳng định quyền độc quyền sử dụng logo của chủ sở hữu;

Việc logo của bạn được cấp văn bảo hộ sẽ góp khiến khách hàng, đối tác tin tưởng hơn vào uy tín doanh nghiệp;

Đăng ký bảo hộ logo cho thấy doanh nghiệp thực sự nghiêm túc trong hoạt động kinh doanh, xây dựng thương hiệu uy tín, bền vững;

Một khi logo đã được bảo hộ về mặt pháp lý thì bạn sẽ không còn lo lắng thương hiệu bị xâm phạm, lợi dụng hoặc các hình thức làm tổn hại đến thương hiệu.

Qua bài viết này, Budweiser6v6vietnam.com đã chia sẻ tới bạn những thông tin quan trọng về lợi ích của việc đăng ký bảo hộ logo thương hiệu và thủ tục đăng ký bản quyền tác giả logo.

Bạn đang xem bài viết Tầm Quan Trọng Của Việc Đăng Ký Bảo Hộ Logo Thương Hiệu trên website Budweiser6v6vietnam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!